สวัสดีวันอังคารค่ะ เหนื่อยๆ มากๆ จันทร์กะอังคาร เดินจนปวดเท้าไปหมดไม่รู้งานอะไรนักหนาละ อิอิ วันนี้แต่งตัวสวยไปทำงานด้วยนะคะ แล้วพอดีไปเดินกะคนที่ท้อง มีคนแซวว่าท้องเหรอ โห้ย โหดร้ายทารุนกับคนอ้วนมากๆ แงงงงง คอยดูนะ ฉันจะผอมมมมมมมม .....

 

*** เรื่องที่สาวอ้วนควรรู้ ***

6 วิธีกินให้น้อยและอิ่ม(ลดความอ้วน)  ที่มา  health2you
คนรุ่นใหม่มีแนวโน้มจะมีน้ำหนักตัวมากเกิน ปัญหาที่พบบ่อยประการหนึ่งได้แก่ กินเท่าไหร่ก็ไม่อิ่ม วันนี้เรามี Tips หรือคำแนะนำในการกินให้ได้แคลอรีค่อนข้างน้อยและอิ่มจากคุณ Eric Sabo มาฝาก...
      1. กินผัก ผลไม้มากๆ ทุกมื้อ :: เสริมผัก ผลไม้เข้าไปในอาหารทุกมื้อทุกจาน (ถ้าทำได้) ผักและผลไม้จะเข้าไป “กินที่” ในกระเพาะอาหาร ทำให้รู้สึกอิ่มได้เร็วขึ้น
      2. กินโปรตีน :: โปรตีนมีมากในถั่ว นม ไข่ และเนื้อ ถ้าเป็นนมควรเลือกนมไขมันต่ำ (low fat) หรือนมไม่มีไขมัน (nonfat) ถ้ากินเนื้อควรเป็นเนื้อที่ไม่ติดมัน เนื้อสัตว์ปีก เช่น ไก่ เป็ด ห่าน ฯลฯ มักจะมีไขมันอยู่ที่หนัง จึงควรแยกหนังออก กินแต่ส่วนเนื้อ อาหารประเภทโปรตีนช่วยให้เรา รู้สึกอิ่มได้เร็ว อย่างไรก็ตาม, ไม่ควรกินโปรตีนมากเกินไป เนื่องจากโปรตีนจากสัตว์มักจะมีไขมันแฝงอยู่เสมอ และโปรตีนที่มากเกินก็แปรรูปเป็นไขมันได้ในภายหลัง

      3. กินไขมันให้น้อย :: อาหารประเภทไขมันทำให้เรารู้สึกอิ่มได้น้อย และยังทำให้อ้วนได้ง่ายกว่าอาหารประเภทอื่นๆ
      4. งดเครื่องดื่มเติม